Welcome Guest ( Log In | Register )


Tra Từ Điển online
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll
> Bánh khoai tây

 
Hoang Anh
post Dec 24 2007, 07:13 PM
Post #1


mèo ham ăn, ham chơi, ham đủ thứ
******

Group: Active Members
Posts: 657
Joined: 24-May 05
Member No.: 2,910



Hôm qua vừa mới hì hục  làm xong một  món bánh sau khi đạt được kết quả, phát hiện ra ông già mình rất thích ăn, ông bị rụng một số răng hàm mà hổng chịu đeo răng giả tại thấy vướng .
Công thức khá đơn giản (do mình đã rút gọn bớt lại so với công thức mọi người dùng để làm cho nhanh):
- Khoai tây một củ khoảng 200 g
- Bơ 30 g
- Phomai con bò cười 1 viên (nếu không có bò cười thì lấy bò không cười cũng được)
- ĐƯờng : 3 muỗng canh,
- 50 ml sữa (nếu thích ăn mềm thì cho nhiều, còn thích dẻo thì khỏi cho sữa luôn cũng được)

Khoai tây hấp chín, có thể bỏ vào lò vi ba cũng được (trong chén thủy tinh nhớ cho tí nước, đậy nắp lại) . Bỏ vào cái máy xay chung với bơ, phomai, sữa đường, xay nhuyễn, trộn đều lên. Sau khi trộn, có thể nếm thử coi độ ngọt , vị béo vừa ý chưa, nếu cần có thể cho thêm.
Lấy một cái khuôn kim loại nhỏ, tráng ít dầu, bỏ hỗn hợp vào. Nhét vào lò nướng bánh, chỉnh nhiệt độ ở mức nước bánh, để lửa dưới khoảng 30 phút. Sau đó bật lửa trên khoảng 10 phút cho bánh vàng đẹp.
Lưu ý là loại bánh này hổng có lấy ra khỏi khuôn được đâu vì nó dính và mềm lắm. Việc nhét vào lò nướng là để tạo cho bánh có mùi thơm hấp dẫn, chứ không làm cho bánh cứng lại được đâu, thế nên cần chọn loại khuôn nào dọn ra ăn được luôn ấy. Có thể dùng cái khuôn bằng giấy nhôm nhỏ. Hoặc như mình ở nhà thì lấy một cái chén bằng inox bỏ vào. Khi nào ăn dọn ra lấy thìa xúc.
Thành phẩm sẽ có màu vàng ươm trên mặt, thơm mùi đặc trưng của phomai và bơ.
Vị ăn béo, mùi khoai tây nhẹ nhàng hòa quyện với các vị của sữa,phomai.

Lưu ý: công thức gốc để cầu kỳ hơn còn đánh trứng, trộn vào cho bánh nổi hơn, ngoài ra còn bỏ thêm đậu phộng rang giã nhuyễn, có lẽ sẽ thơm ngon hơn.
Ngoài cách bỏ vào lò nướng ra, còn có thể múc vào một cái thìa to, thả từng miếng vào trong chảo ngập dầu chiên, cách này bánh sẽ có một lớp phủ dai, vàng thơm. Phải tội ăn hơi nhiều dầu, mình không thích lắm.

This post has been edited by Hoang Anh: Dec 24 2007, 07:15 PM
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:
 


·
| Forum| Blogs| Gallery | Help | Search | Members | Calendar | Time is now: 17th November 2017 - 03:20 PM

Skin edited by ACNK © 2005 VietLove