Welcome Guest ( Log In | Register )


Tra Từ Điển online
2 Pages  1 2 > 
Reply to this topicStart new topicStart Poll
> Thịt nướng (bò, heo, gà) + Sườn nướng

 
philao
post Jul 10 2005, 02:31 PM
Post #1


Dzịt Mẫu Giáo
****

Group: Active Members
Posts: 267
Joined: 22-May 05
Member No.: 1,902




Thịt Nướng


Vật Liệu

2 Lbs Thịt heo ba chỉ hay thit.t heo đùi
2 Lbs thịt bò nạt
1 miếng gừng
Bột ngọt
Mật ong xả
Tỏi

Muối
1/2 chén dầu
Tiêu
Cây tre vuốt nhọn để găm thịt ( Ngoài cho vót bán sẵn )

Cách làm

Thịt nướng nếu chỉ nướng thịt bò thì thịt sẽ bị khô không ngon , do đó mà muốn cho thịt nướng được ngon và không bị khô , thì 1 phần thịt bò , phải cần một phần thịt heo vào ướp chung

Cách Ướp

Thịt heo và bò khi mua nhờ ngoài chợ họ cắt dùm lát mỏng , như vậy không mất công cắt và cắt không đều .Sau đó trộn thịt bò vào heo chung. cho muối bột ngọt , tiêu , tỏi ( xay nhuyễn ) , mè , xả ( cắt thật nhỏ ) Chú ý xả đừng bao giờ cho vào máy xay tỏi mà xay , xa bị tưa ra mà không nhuyễn lại mất mùi thơm ,, gừng xay nhỏ , cho dầu ăn vào trộn chung trong thịt , để khi nướng không bị cháy và khô... Mật ong thay đường để ướp thịt , vì mật ong khi gặp lửa không dễ làm cho thịt bị cháy đen và thơm hơn. Sau khi tất cả các gia vị được ướp chung với thịt...thì nêm thử coi có vừa ăn hay không , ướp thịt ăn với bánh tráng hay bún , không nên ướp quá mặn vì khi mình ăn chung với bún hay bánh tráng , thì thường có chén nước mắn đi kèm , do đó đừng nên ướp thịt mặn quá...

Sau khi tất cả các gia vị được ướp trong thịt , nên cho vào tủ lạnh và để cho thấm vào khoảng 3 giờ đồng hồ , như vậy thịt mới thấm đều , và miếng thịt khi nướng xong mềm và ngon.

Chúc thành công , món nầy là món tủ của PhiLao đó nha , nướng xong để ăn mấy ngày cũng còn thèm :hoho: :))
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
philao
post Jul 12 2005, 09:10 AM
Post #2


Dzịt Mẫu Giáo
****

Group: Active Members
Posts: 267
Joined: 22-May 05
Member No.: 1,902



Sườn Bò Đại Hàn

Sườn bò Đại Hàn ướp đơn giản hơn là Ướp thịt nướng , chỉ cần đến chợ Đại Hàn mua một hũ BBQ Sauce trộn vào miếng sườn , ướp xong để khoảng 2 tiếp thì đem ra nướng , vì miếng sườn bò Đại Hàn mỏng nên khi nướng nhớ canh lửa đừng để cháy thì mất ngon
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
CôGáiNgâyThơ
post Jul 13 2005, 11:38 PM
Post #3


Dzịt Thành Niên
******

Group: Active Members
Posts: 706
Joined: 20-May 05
From: A non existing place...
Member No.: 267




Bạn có thể use loại phẩm BBQ kiểu tầu mầu "ĐỎ"...thịt ba chỉ thái mỏng ướp phẩm đỏ này cũng ngon lám.... simple but good.....
niếu bạn hông thíc cái nguyên liệu này ....

3 lbs cánh gà (chặt) or đùi gà (sẻ ra)
1 củ hành tay nhỏ (chop )
4 nhán tỏi (bầm) và sã (niếu muốn)
1/2 tsp ngũ vị (5 spices) (mua ở tiệm)
1/4 tsp tiêu
1/4 or 1/2 tsp ớt bột (if bạn ăn cay)
1/4 tsp bột ngọt /or đường
1/4 tsp chicken soup paste hay (ít) thui o mặn đó !
3 tsp oil
(ít) canh chua ThaiLand và tầu xì

Directions:

Cho nguyên liệu vào chộn chung cho điều cho tan ... sau đó cho cánh hay đùi gà vào chộn cho điêu.
Để tủ lạnh cho gấm about 2 tiếng trước khi nướng thì sẽ ngon hơn.... và trong khi nướng gần chín thì bạn muốn cho mật ong thì (chét) lên.
Bạn có thể cho vào ướp...nhưng khi nướng sẽ cháy .

Hay là thêm cánh và đùi gà cho đủ nghen.... :hoho:


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
Calculator
post Jul 19 2005, 08:40 AM
Post #4


Dzịt Mới
*

Group: Active Members
Posts: 27
Joined: 21-May 05
Member No.: 1,413



thanks mấy sis nhiều, i''ll try this weekend rồi vô thông báo cho mấy sis biết kết quả ra mần răng hỉ :eyelashes1:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
meodethuong
post Jul 19 2005, 03:19 PM
Post #5


Dzịt Tí Hon
**

Group: Active Members
Posts: 83
Joined: 5-June 05
From: + Blue Ocean +
Member No.: 5,384



á trời ơi.. làm mdt đói bụng ghê á.. thấy ngoài chợ cho cũng ướp theo kiểu korea ngon ghê á, nhờ người bạn làm trong đó chỉ sao mình làm kg giống nó làm để bán nơi tiệm nơi ta.... thanks PL & CGNT nhiều nha.... mdt cũng thi'ch món này lắm........ :don2:

-mdt
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Aug 28 2010, 02:12 PM
Post #6


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



Mang đĩa nầy qua bầy hàng nhìn cho mầu mè hoa lá cành hơn 1 xíu :che: Thịt heo nầy SDA áp chảo chứ không có nướng bằng grill, oven hay BBQ tại vội quá, không có thời gian nhiều :)

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/ThitHeoApChao2a.jpg)
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Aug 28 2010, 02:13 PM
Post #7


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
nhelen79
post Aug 28 2010, 03:17 PM
Post #8


Dzịt Tốt Tướng
*******

Group: Active Members
Posts: 1,448
Joined: 24-February 08
Member No.: 75,773



QUOTE(sda @ Aug 28 2010, 04:20 PM)


thì ga có người bế công tu luyên....giờ đem đồ ăn ga...hic hic...đói, cưng ơi!!!
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Jun 18 2012, 10:40 PM
Post #9


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



Sườn Bò Nướng

Mang hình nướng sườn bò ướp kiểu Đại Hàn qua đây bầy hàng nha :) Gọi là ướp kiểu Đại Hàn nhưng cũng đã bị SDA cải biến lại theo ý riêng của SDA rồi đăng ăn ngon hợp ý hơn :che:

Kết quả thịt nướng xong ngon bá cháy luôn, lại thơm thật là thơm khiến bà hàng xóm cứ thắc mắc sao bao giờ SDA nướng thịt BBQ cũng thơm hơn bên nhà bà ta nướng :che: Mà công nhận thịt nướng xong thơm điếc mũi luôn :yum: Mềm, juicy, lại vừa khẩu vị, thêm màn vừa ăn vừa... gặm xương nên ngon tuyệt. hihi, ăn ngon miệng kiểu nầy sớm ngày sẽ.... lăn :che:

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/KoreanBBQRibs4a.jpg)

Đang nướng trong lò BBQ

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/KoreanBBQRibs5a.jpg)

Vài tấm hình "behind the scene" :eyelashes1:

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/KoreanBBQRibs1a.jpg)

Mời các bro các sis nha :hi:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Jun 18 2012, 10:42 PM
Post #10


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



Thịt Heo Nướng BBQ

SDA mang hình qua đây bầy hàng :)

Món nầy dùng thịt heo pork loin rất nạc, hầu như không mỡ nhưng nướng xong nhìn coi óng mướt ngon mắt hén :eyelashes1: Thịt ướp hương vị đậm đà hợp khẩu vị, mềm, mướt, juicy và bảo đảm là thơm điếc mũi luôn :yum: Xin mời :hi:

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/ThitHeoNuong5a.jpg)

Nhìn gần hơn nghen :)

(IMG:http://www.vietlove.us/sda/HinhAnhMonAn/ThitHeoNuong6a.jpg)
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
Sammi
post Jun 19 2012, 07:34 PM
Post #11


Dzịt Siêng Năng
********

Group: Active Members
Posts: 2,448
Joined: 24-May 05
Member No.: 2,848



:yum: :yum: :yum: :yum:

Hôm Chúa Nhật Sammi đi ăn tiệc, có người dùng nước BBQ sauce của đại hàn để ướp thịt vậy mà người ta hỏi thì ông ta dấu, nói là bí quyết :ghe: :ghe: Sammi ăn thử thì biết nó là teriyaki sauce rồi :ghe: :ghe:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Jun 20 2012, 03:11 AM
Post #12


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



QUOTE(Sammi @ Jun 19 2012, 11:34 PM)
:yum: :yum: :yum: :yum:

Hôm Chúa Nhật Sammi đi ăn tiệc, có người dùng nước BBQ sauce của đại hàn để ướp thịt vậy mà người ta hỏi thì ông ta dấu, nói là bí quyết  :ghe:  :ghe:  Sammi ăn thử thì biết nó là teriyaki sauce rồi  :ghe:  :ghe:
*



Sammi biết sao hông? Theo công thức Korean BBQ Ribs mà SDA đọc được từ một tờ quảng cáo giới thiệu và chỉ cách làm một vài món Đại Hàn phổ biến thì họ hông dùng teriyaki sauce pha chế mà dùng soy sauce đó :eyelashes1: hihi, chắc tại soy sauce rẻ hơn teriyaki sauce?

Trước giờ SDA toàn tự pha chế khi ướp, không mua loại bán sẵn nên cũng không để ý. Để bữa nào đi chợ, SDA đọc thử ingredients viết trên hũ Korean BBQ Sauce gồm có những thứ gì nghen.

Thường người ta hay mua hũ BBQ Sauce của Đại Hàn về ướp. Cũng có người họ dùng hũ BBQ Sauce đó nhưng pha chế thêm để hương vị ngon hơn, hợp khẩu vị hơn và vì vậy họ xem như đó là "bí quyết" riêng nên hông muốn chia sẻ với ai khác :eyelashes1:

User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Jun 23 2012, 09:55 PM
Post #13


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



Sammi ui,  hôm qua đi chợ SDA đọc ingredients viết trên hũ Korean BBQ Sauce rồi nè :eyelashes1: Nói chung cũng tương tự như công thức SDA thấy trong tờ quảng cáo, cũng dùng soy sauce,  nhưng ngoài trái lê xay nhuyễn họ còn cho táo xay nhuyễn nữa. Ngoài ra còn thêm 1 số hoá chất. Như vậy tự pha chế sauce ướp thịt ở nhà coi bộ vừa rẻ vừa an toàn lại vừa hợp khẩu vị hơn :)
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
vittony
post Jun 24 2012, 08:55 AM
Post #14


Dzịt Mới
*

Group: New Members
Posts: 17
Joined: 21-May 05
Member No.: 1,297



Sda co the ghi cong thuc ươp thit nương cua sda dc khg. Nhin thit cua sda nương thay ngon qua, mươt & juicy, thx
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

 
sda
post Jun 26 2012, 09:48 AM
Post #15


Dzịt Cao Cấp
Group Icon

Group: Global Moderators
Posts: 38,705
Joined: 20-May 05
Member No.: 301



QUOTE(vittony @ Jun 24 2012, 12:55 PM)
Sda co the ghi cong thuc ươp thit nương cua sda dc khg. Nhin thit cua sda nương thay ngon qua, mươt  & juicy,  thx
*



Sis Vittony ơi,

SDA thường nhắm chừng khi ướp thịt tại quen mắt quen tay rồi nên không có cân đong đo đếm chính xác. Với lại mỗi lần ướp thịt, SDA ưa pha chế thay đổi chút đỉnh, thêm bớt ingredients để thay đổi khẩu vị ăn cho lạ và ngon miệng nên không có công thức nhất định :)

Trong lần nướng thịt vừa rồi, SDA cũng chỉ dùng các gia vị thông thường như mọi người vẫn dùng thôi hà. Nước tương (soy sauce), đường, ít giấm, ít nước coke. Trộn đều, nếm trước nếu vừa ăn mới trộn thêm bột tỏi (hay tỏi bằm nếu thích), ớt bột, tiêu, thêm 1 ít paprika powder cho có mầu đẹp và ít dầu olive. Xong rồi cho thịt vào trộn đều. Cất tủ lạnh, khi nào ăn mang ra nướng. Lúc nướng canh lửa và nhiệt độ cho đúng, thịt sẽ rất thơm, mềm, ngon mà không bị khô dù dùng thịt nạc không mỡ :eyelashes1: Thích nhất là thịt cất tủ lạnh, mang ra ăn ngay không cần hâm nóng vẫn thơm ngon mềm và không khô, không bị đọng mỡ.

Nếu sis muốn biết công thức ướp sườn Đại Hàn, SDA sẽ đánh máy theo cách người ta chỉ dẫn trong tờ giấy giới thiệu món ăn Đại Hàn, công thức đó có cân lượng đàng hoàng hơn.

User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
2 Pages  1 2 >
Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:
 


·
| Forum| Blogs| Gallery | Help | Search | Members | Calendar | Time is now: 28th November 2014 - 03:56 AM

Skin edited by ACNK © 2005 VietLove